Làm thế nào để bé Hamster của bạn không bị cảm lạnh trong ngày đông?

Mùa hè oi bức khiến chuột hamster bị mất nước, gây khó chịu và dễ sinh bệnh. Trái lại, trong mùa đông thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ giảm sâu dễ khiến Hamster bị sốc nhiệt và có thể gây tử vong.

Để phòng tránh những bệnh tật cho Hamster trong mùa đông và giữ cho thân nhiệt của Hamster luôn ổn định, người chăm sóc cần trang bị đầy đủ kiến thức về cách chăm sóc và giữ ấm cho Hamster trong mùa đông, đồng thời giúp Hamster mát mẻ hơn trong mùa hè.

Giữ nhiệt độ phòng ổn định

Trong khoảng nhiệt độ từ 16 độ cho đến 24 độ là nhiệt độ thích hợp cho Hamster phát triển và sinh hoạt bình thường. Nếu nhiệt độ xuống thấp hơn 15 độ, Hamster có thể bị sốc nhiệt dẫn đến hôn mê. Nếu dưới 10 độ, Hamster có thể rơi vào trạng thái ngủ đông, thậm chí là chết. Đảm bảo nhiệt độ phòng ấm áp và kín gió sẽ giúp Hamster có sức khỏe ổn định và không gian ấm áp.

Cách giữ ấm cho Hamster trong mùa đông

Dưới đây là những cách giúp bé Hamster ấm áp hơn trong mùa đông:

1. Sử dụng một tấm chăn dày lót dưới đáy lồng

Hãy sử dụng một tấm chăn dày lót dưới đáy lồng để ngăn cách Hamster với mặt đất và tạo không gian ấm áp hơn đôi chút.

2. Sử dụng tấm sưởi chuyên dụng

Một tấm Pad sưởi đặt bên dưới sát lồng sẽ giữ cho lồng nuôi Hamster ấm áp hơn mà không quá nóng. Đảm bảo hai bên đặt miếng sưởi thông thoáng và vị trí hợp lý.

3. Chọn vị trí cho lồng nuôi Hamster

Đặt lồng nuôi Hamster cách xa cửa sổ, cửa ra vào và những nơi có gió lùa. Đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ấm áp.

4. Dùng túi nilong trong suốt

Bịt các lỗ nhỏ, hút gió hoặc cửa sổ, các khe cửa bằng túi nilong trong suốt hoặc băng dính trắng để giữ ấm cho lồng nuôi Hamster. Nếu căn phòng kín gió và có hệ thống sưởi tốt thì không cần dùng cách này.

5. Sử dụng đèn sưởi, quạt sưởi trong phòng

Bật máy sưởi hoặc đèn sưởi trong phòng để giữ nhiệt độ ổn định, nhưng không đặt chúng quá gần lồng nuôi Hamster. Lưu ý chỉ sử dụng khi có mặt tại phòng.

6. Bài trí thêm nhà nhỏ, kín hoặc hang hốc trong lồng

Một căn nhà gỗ hoặc sứ bên trong lồng nuôi Hamster sẽ giúp bé có thêm không gian chơi đùa và tránh không khí lạnh lẽo. Đặc biệt, căn nhà được lót dày ủ ấm sẽ giúp bé Hamster vượt qua mùa đông dễ dàng hơn.

Giữ ấm khi ra ngoài

Khi ra ngoài, hãy nhớ giữ ấm cho bé Hamster bằng cách che chắn kín gió hoặc đem theo một chiếc túi sưởi giữ ấm.

Để bảo vệ bé Hamster của bạn trong mùa đông, hãy đảm bảo giữ nhiệt độ ổn định cho bé. Áp dụng những cách đơn giản trên để giúp bé Hamster vượt qua mùa đông một cách dễ chịu nhất. Hãy trân trọng chăm sóc và yêu thương bé Hamster của bạn!

Hamster-3