Bật mí cách làm hoa ly nhanh nở không phải ai cũng biết

Bạn đam mê trồng hoa và muốn hoa ly của mình nở nhanh và đẹp? Hãy để Viettel AIO giúp bạn với những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả sau đây. Đặc biệt, chúng cũng sẽ giúp hoa ly của bạn tươi tắn và chưng lâu hơn!

Cung cấp đủ ánh sáng chính là cách làm hoa ly nhanh nở

Hoa ly rất ưa chuộng ánh sáng. Vì vậy, đầu tiên bạn cần đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho hoa ly của mình. Hãy đặt bình hoa ở nơi có nhiều ánh sáng và thoáng đãng. Điều này sẽ giúp hoa ly nhận đủ lượng ánh sáng cần thiết trong khoảng thời gian từ 14 đến 16 giờ mỗi ngày. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên, bạn có thể sử dụng đèn chiếu để bổ sung.

Sử dụng nước ấm

Một trong những cách để hoa ly nở nhanh là sử dụng nước ấm. Hãy dùng nước khoảng 30 – 40 độ C để cắm hoa. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng bình xịt phun nước lên hoa, lá và thay nước định kỳ 2 lần mỗi ngày. Những biện pháp này sẽ giúp hoa ly nở nhanh hơn từ 2-3 ngày.

Sử dụng thuốc B1 hoặc Aspirin giúp hoa ly nhanh nở

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên, nhưng thuốc B1 hoặc Aspirin lại có khả năng thúc đẩy quá trình phát triển của hoa ly. Vì vậy, nếu bạn muốn hoa ly nở nhanh hơn, hãy nghiền nát một viên Aspirin hoặc B1 và trộn với chút đạm. Sau đó, hòa vào nước cắm hoa. Đạm, B1 và Aspirin sẽ cung cấp vitamin, muối và khoáng chất kích thích hoa ly nở nhanh hơn và giữ tươi lâu hơn.

Thử ngay cách làm hoa ly nhanh nở bằng giấm trắng

Giấm trắng có chứa nồng độ axit cao, giúp kích hoa nở nhanh hơn. Thông thường, chỉ sau 3 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Bên cạnh đó, thả đồng xu vào nước cũng là một cách đơn giản giúp gốc hoa lâu phân hủy trong nước. Do đồng xu là kim loại, nó có khả năng loại trừ vi khuẩn gây hại trong nước cắm hoa.

Những điều cần lưu ý giúp hoa ly tươi lâu

Ngoài việc áp dụng các cách để kích thích hoa ly nở nhanh, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau đây để hoa tươi lâu hơn:

  • Đảm bảo lượng nước trong bình hoa luôn đủ và thay nước định kỳ.
  • Cắt đường chéo ở đáy cuống hoa để tăng khả năng hấp thụ nước.
  • Làm sạch bình hoa trước khi cắm hoa để tránh vi khuẩn gây hại.
  • Tránh để bình hoa trong vị trí có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Các bí quyết trên sẽ giúp hoa ly của bạn nở nhanh và luôn tươi tắn. Mong rằng những chia sẻ này sẽ mang lại thông tin hữu ích và giúp bạn thành công trong việc trồng hoa ly.

Tác giả: Team Viettel AIO

Xem thêm: Bí quyết cắm hoa ly để bàn đẹp cho người mới bắt đầu