Bật mí cách bảo quản cháo qua đêm cho các mẹ công sở bận rộn

Bạn là một bà mẹ công sở bận rộn và luôn muốn đảm bảo rằng bé yêu của mình luôn được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ từ cháo. Nhưng vì công việc, bạn không luôn có thời gian để nấu cháo trong ngày. Đừng lo, Viettel AIO sẽ chia sẻ với bạn những cách bảo quản cháo qua đêm đơn giản nhưng hiệu quả.

Bảo quản cháo trong tủ lạnh

Hiện nay, cách tốt nhất để bảo quản cháo qua đêm là bỏ nồi cháo vào ngăn mát của tủ lạnh. Tuy nhiên, chỉ nên để chúng từ 1 đến 2 ngày để đảm bảo chất lượng và vị ngon của cháo. Nếu để lâu, cháo sẽ mất đi hương vị và con khó nuốt. Hơn nữa, cháo đông lạnh có thể mất một số chất dinh dưỡng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên nấu một lượng cháo vừa đủ cho con ăn trong vòng 1 ngày.

Rã đông cháo trắng cho bé

Nếu bạn lo lắng về việc rã đông cháo đông như viên đá có đảm bảo dinh dưỡng cho con không, chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết rã đông cháo trắng cho bé như sau:

  • Đun cách thủy: Đây là phương pháp truyền thống và hiệu quả để rã đông thức ăn. Bạn có thể cho viên cháo hay thịt vào một cái bát nhỏ rồi đặt bát vào nồi đun cách thủy. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi cháo hoàn toàn rã đông, con bạn có thể ăn ngay.

  • Sử dụng lò vi sóng: Đối với những bà mẹ bận rộn, việc dùng lò vi sóng để hâm cháo là cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Chỉ cần trong vòng 30 giây đến 1 phút là cháo sẽ hoàn toàn rã đông. Tuy nhiên, bạn cần khuấy đều cho nóng đều và kiểm tra nhiệt độ cẩn thận trước khi cho bé ăn.

  • Rã đông trong ngăn mát: Bạn có thể để cháo đông lạnh trong ngăn mát qua đêm. Sáng hôm sau, trước khi đi làm, cháo đã hoàn toàn rã đông và bạn chỉ cần đun một chút là có ngay cháo ăn nóng hổi cho con yêu. Lưu ý không để thức ăn rã đông tự nhiên ngoài không khí, vì nhiệt độ nóng ẩm sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Bảo quản cháo qua đêm

Kết

Vậy là bạn đã biết cách bảo quản cháo qua đêm và rã đông cháo trắng một cách đơn giản rồi đúng không? Bạn có thể nấu một lượng cháo và đông lạnh từ ngay cho cả tuần. Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần lấy ra một phần cháo, một phần thịt, và một phần rau để chuẩn bị cho bé. Tuy nhiên, hãy thay đổi khẩu vị và bổ sung các món cháo mới khi bạn có thời gian để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe tốt cho bé yêu.

Hãy click vào Viettel AIO để biết thêm thông tin và tìm hiểu thêm về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bé của chúng tôi.