8 Loại Hoa Lan Đắt Tiền Nhất Trên Thế Giới, Có Cây Lên Tới Hơn 4 Tỷ Đồng

Nếu bạn đam mê hoa lan và có niềm đam mê với những vẻ đẹp độc đáo và quý hiếm, thì những loại hoa lan sau đây sẽ khiến bạn say mê và choáng ngợp. Dưới đây là danh sách 8 loại hoa lan đắt tiền nhất trên thế giới, mỗi cây có giá trị lên đến hàng tỷ đồng.

1. Hoa lan Shenzhen Nongke

Loài hoa phong lan Shenzhen Nongke nằm trong danh sách những loài hoa lan đắt tiền nhất thế giới. Không phải là loại lan tự nhiên, Shenzhen Nongke được tạo ra từ phòng thí nghiệm tại Thâm Quyến, Trung Quốc.

Sau 8 năm nghiên cứu và nuôi dưỡng, những chuyên gia đã thành công trong việc kéo dài thời gian nở rộ của loài hoa này. Hiện nay, giá trị của mỗi cây hoa lan Shenzhen Nongke có thể lên tới 200.000 đô la (hơn 4,6 tỷ VNĐ).

2. Hoa lan Rothschild

Hoa lan Rothschild, có tên khoa học là Paphiopedilum rothschildianum, là một loài hoa lan quý hiếm. Sau khi bị buôn lậu và suy giảm số lượng, loài lan này hiện đang gần như bị tuyệt chủng và rất quý hiếm.

Loài hoa này chỉ mọc trên sườn núi Kinabalu ở độ cao từ 500 đến 1200 m. Với giá trị quý giá, hoa lan Rothschild còn được gọi là “vàng của Kinabalu”. Mỗi cây có thể có đến 6 bông hoa, nhưng thông thường chỉ có 3-4 bông. Giá của mỗi cây hoa lan này lên đến 5.000 USD (khoảng 115 triệu VNĐ).

3. Hoa lan Odontoglossum

Odontoglossum là một chi của khoảng 100 loài lan, được tìm thấy trên các điểm mở trong rừng mây ẩm ở độ cao từ Trung Ương đến Tây Nam Mỹ Guyana. Hoa lan Odontoglossum là một loài hoa lan quý hiếm, sinh sống và phát triển chủ yếu tại khu vực miền Tây Nam Mỹ.

Với cánh hoa cong và những vệt màu đỏ tím nổi bật, hoa lan Odontoglossum được đánh giá là một trong những loài lan đẹp nhất và rất khó trồng. Mỗi cây hoa lan này có giá khoảng 5.000 USD (khoảng 115 triệu VNĐ).

4. Hoa lan Giant Ansellia

Hoa lan Giant Ansellia có nguồn gốc từ châu Phi và có vẻ đẹp độc đáo. Hiện nay, loài hoa lan này được trồng phổ biến trong các vườn thực vật trên thế giới.

Với những cánh hoa màu xanh và các chấm nâu nổi bật, hoa lan Giant Ansellia thu hút mọi ánh nhìn. Một gốc lan của loài này có giá khoảng 4.000 USD (khoảng 92 triệu VNĐ).

5. Lan Coleman’s Coralroot

Lan Coleman’s Coralroot là một loài lan tím tuyệt đẹp chỉ có thể được tìm thấy ở một số dãy núi phía Tây Nam. Loài hoa này cực kỳ bí ẩn, ngay cả đối với các nhà khoa học cũng chưa tìm hiểu rõ cách hoa này thụ phấn.

Coleman’s Coralroot không có lá, không có rễ và không thực hiện quá trình quang hợp. Thay vào đó, nó sống nhờ vào mối quan hệ cộng sinh với nấm chủ xâm chiếm rễ cây và cây bụi.

6. Lan Bướm Hochstetter

Lan Bướm Hochstetter là một loại hoa lan mới được tìm thấy trên đảo São Jorge ở Quần đảo Azores, Bồ Đào Nha. Đây là một trong những loài lan hiếm nhất châu Âu và trên thế giới.

Mỗi bông hoa của lan Bướm Hochstetter mang hình dáng của một con bướm kỳ lạ. Dù được ghi nhận lần đầu vào năm 1838, loài lan này chỉ được tìm thấy duy nhất ở đảo São Jorge và đã khó tìm thấy từ đó.

7. Lan Hài Vàng Tím (Yellow and Purple Lady Slippers)

Lan Hài Vàng Tím là một loài hoa lan hiếm trong tông phong lan, phổ biến ở London và một số khu vực khác ở châu Âu. Với sự kết hợp giữa màu vàng và màu tím trên một bông hoa, loài lan này là một trong những loài hoa đắt nhất thế giới.

8. Phong Lan Ma

Phong Lan Ma, có tên khoa học là Epipogium aphyllum, là một trong những loài phong lan quý hiếm nhất trên thế giới. Loài lan này được phát hiện trong các khu rừng ở Cuba và Florida, Mỹ.

Với khả năng sống dưới lòng đất nhiều năm và chỉ nở hoa trong điều kiện thuận lợi, hoa phong lan ma có hình dáng kỳ lạ và màu trắng nổi bật. Mỗi cây hoa lan này có giá trị vô cùng quý giá và được bảo vệ nghiêm ngặt.

Đó là danh sách 8 loại hoa lan đắt tiền nhất trên thế giới. Nếu bạn đam mê hoa lan và muốn sở hữu những loài lan độc đáo này, hãy tham khảo thêm về Viettel AIO, nơi bạn có thể tìm thấy những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cho việc trồng và chăm sóc hoa lan.