Điều gì sẽ xảy ra nếu loài cá mập Megalodon chưa bao giờ tuyệt chủng?

Một sinh vật cổ đại đang ẩn nấp dưới lòng đại dương. Nó có kích thước gấp đôi T.rex. Bộ hàm khổng lồ của nó có dễ dàng nghiền nát một chiếc ô tô. Cá mập Megalodon trên thực tế đã tuyệt chủng từ hơn 2 triệu năm về trước. Nhưng ở thời điểm hiện tại, vẫn có rất nhiều người cho rằng loài cá mập khổng lồ này vẫn tồn tại.

Hãy cùng Viettelaoi tìm hiểu chi tiết nhé!

Chúng sẽ không sống tại Rãnh Mariana

Sẽ ra sao nếu như chúng chưa bao giờ tuyệt chủng? Nếu loài Megalodon vẫn còn tồn tại, chắc chắn chúng sẽ không sinh sống tại Rãnh Mariana như trong suy đoán của nhiều người. Đó là bởi vì loài cá mập thời tiền sử này rất ghét những vùng nước lạnh.

Dieu gi se xay ra neu loai ca map Megalodon chua bao gio tuyet chung

Bằng chứng hóa thạch từ Megalodon cho thấy chúng thích vùng nước nông hơn, ấm hơn và sẽ có những khu vực sinh sống đầy rẫy những con mồi lớn cần thiết để duy trì quần thể của chúng và rất có thể nơi sinh sống của chúng sẽ là vùng biển Địa Trung Hải và Caribe hoặc các bờ biển của Úc và California, Mỹ.

Sự tấn công của cá mập Megalodon

Nếu những kẻ săn mồi này xuất hiện, chúng có thể sẽ phá hỏng những kỳ nghỉ trên bãi biển của con người. Nhưng nếu chúng phát hiện bạn đang bơi trong đại dương, chúng sẽ không tấn công ngay lập tức.

Điều này là do kích thước của con người quá nhỏ bé khi so với chúng. Cá mập Megalodon có kích thước khổng lồ với chiều dài ít nhất 16 mét. Vì vậy, chúng cần rất nhiều thức ăn. Các nhà khoa học ước tính loài cá mập khổng lồ này cần tiêu thụ ít nhất 1.200 kg cá mỗi ngày.

Để đạt được mục tiêu về lượng calo, chúng có thể sẽ tấn công các loài động vật có vú ở biển như cá voi và cá heo. Vì vậy, con người chắc sẵn không phải là mục tiêu tấn công được ưu tiên của chúng.

Mỗi chiếc răng của Megalodon to bằng bàn tay của bạn. Không giống như con người chúng ta, loài cá mập có thể liên tục tạo ra những bộ răng mới mỗi tuần hoặc hai tuần. Trong cuộc đời của mình, chúng có thể thay răng tới 40.000 lần – các nhà khoa học cho rằng Megalodon có tuổi thọ lên đến 100 năm.

Tác động của Megalodon đến đại dương

Ngay cả khi con người không phải là con mồi ưu tiên của loài cá mập khổng lồ này thì sự thèm ăn to lớn của chúng cũng sẽ gây hại cho chúng ta theo những cách khác. Với sức ăn khổng lồ của loài cá mập này, chắc chắn số lượng cá của đại dương sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. Theo đó, ngành đánh bắt cá sẽ bị thiệt hại lớn.

Lí do tuyệt chủng của cá mập Megalodon

Cho tới tận ngày nay, các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được tại sao loài cá mập Megalodon lại biến mất trên hành tinh của chúng ta. Nhưng có nhiều suy đoán cho rằng có thể là do biến đổi khí hậu khiến cho các đại dương trở nên quá lạnh đối với chúng. Một trong những yếu tố có thể góp phần vào sự tuyệt chủng của chúng là sự di cư của con mồi đến vùng nước lạnh hơn, làm giảm đi lượng thức ăn của chúng.