Bà bầu uống ca cao, lợi ích và lưu ý quan trọng

Ca cao là một thức uống ngon miệng, rất giàu dinh dưỡng. Nhưng liệu bà bầu có thể uống ca cao không? Ca cao có ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai nhi không? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Bà bầu uống ca cao được không?

Đây là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Với hàm lượng caffeine có trong ca cao, nếu uống quá nhiều và liên tục, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, nếu biết cách sử dụng, hàm lượng caffeine trong ca cao sẽ không gây nguy hiểm mà còn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và thai nhi trong bụng.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi bà bầu không nên tiêu thụ quá 200g ca cao mỗi ngày. Uống quá liều lượng cho phép có thể dẫn đến những vấn đề nguy hại như thai nhi nhẹ cân, nhịp tim tăng, hô hấp bị ảnh hưởng.

Tác dụng của ca cao đối với bà bầu

Bổ sung hàm lượng ca cao hợp lý trong thai kỳ sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cả mẹ và bé. Một số lợi ích có thể kể đến:

Giảm nguy cơ tiền sản giật

Sử dụng ca cao với liều lượng cho phép trong thai kỳ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiền sản giật thai kỳ. Bệnh này rất nguy hiểm vì có thể gây nhiều biến chứng nặng nề cho cả mẹ và bé như giảm hấp thụ dinh dưỡng của thai nhi, huyết áp cao,…

Ngăn ngừa thiếu máu thai kỳ

Bổ sung ca cao trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ là vô cùng cần thiết để chống lại thiếu máu. Ca cao chứa hàm lượng sắt tương đối cao, giúp bổ sung sắt cho cơ thể. Tuy nhiên, cần lưu ý bổ sung đủ vitamin C tự nhiên để tăng khả năng hấp thu sắt từ ca cao.

Tránh trầm cảm thai kỳ

Bổ sung ca cao vừa đủ trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng cho bà bầu. Hàm lượng endorphin và serotonin tăng lên, giúp giảm căng thẳng và ngăn ngừa trầm cảm thai kỳ và sau sinh. Cải thiện tâm trạng của bà bầu sẽ ảnh hưởng tích cực đến thai nhi.

Bảo vệ tim mạch và cân bằng huyết áp

Ca cao có thành phần flavonoid cao, giúp bảo vệ tim mạch và điều hòa huyết áp. Sử dụng ca cao vừa phải giúp cân bằng cảm xúc, điều hòa huyết áp hiệu quả.

Lưu ý khi sử dụng ca cao cho bà bầu

Bà bầu cần nhớ những lưu ý sau khi sử dụng ca cao:

  • Hạn chế uống quá nhiều ca cao trong một ngày.
  • Không nên uống ca cao cùng với sữa hóa học và đường.
  • Hạn chế uống ca cao gần giờ đi ngủ để tránh mất ngủ.
  • Lựa chọn ca cao nguyên chất từ các đơn vị uy tín, tránh xa các sản phẩm ca cao kém chất lượng.

Hy vọng qua bài viết này, các bà bầu có thể cân nhắc sử dụng ca cao một cách hợp lý, để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Đồng thời, nếu sử dụng hàm lượng caffein trong ca cao vừa đủ, sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe thai kỳ.

Hãy thường xuyên truy cập Viettel AIO để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức cần thiết về sức khỏe cho mẹ và bé!