Bánh kem: Mẹo bảo quản để hương vị lâu tồn tại

Bánh kem luôn là một món ăn được yêu thích bởi nhiều người. Tuy nhiên, vì bánh có hương vị ngậy ngọt nên ăn quá nhiều sẽ dễ cảm thấy ngán. Vậy làm sao để bảo quản bánh kem để giữ được hương vị lâu hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Viettel AIO.

Bánh kem để ngoài: Tuyệt chiêu bảo quản

Một số thành phần chính khi làm bánh kem bao gồm: bột mì đa dụng, dầu ăn, sữa tươi không đường, lòng đỏ và trắng trứng, đường, muối,…

Bánh kem để ngoài được bao lâu?

Với nhiệt độ phòng, bánh kem chỉ có thể để được khoảng 2-5 giờ. Thậm chí, sau 30 phút nếu để ở nhiệt độ 35 độ C, bánh sẽ biến chất và tan chảy. Bởi vì bánh kem có lớp kem bên ngoài, nhiệt độ càng cao thì kem sẽ càng dễ tan chảy. Tuy nhiên, vào những ngày đông lạnh, bạn có thể để bánh kem qua đêm vì nhiệt độ thấp và kem sẽ giữ được nguyên khối.

Bánh kem để tủ lạnh: Giữ tươi lâu hơn

Với nhiệt độ trong tủ lạnh, bánh kem có thể để được lâu hơn, tối đa là 2 ngày. Nhiệt độ 2-8 độ C là khoảng nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản. Ở nhiệt độ này, phần cốt bánh luôn mềm mịn, kem không bị chảy và bánh giữ được hình dạng ban đầu.

Mẹo bảo quản bánh kem lâu hơn

  • Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản: Bạn nên sử dụng màng bọc thực phẩm bất kể bánh để trong tủ lạnh hay để ngoài, vì chỉ một chút không khí từ bên ngoài có thể làm bánh hỏng nhanh hơn. Đặc biệt, khi để bánh trong tủ lạnh, cẩn thận để bánh không bị ảnh hưởng bởi mùi của các loại thực phẩm khác.

  • Sử dụng bánh mì sandwich hoặc bánh bông lan khi bảo quản bánh ở nhiệt độ phòng: Cắt miếng bánh mì sandwich, bánh bông lan hoặc bánh mì thông thường, ép dẹt và chèn vào phần bánh kem đã cắt. Việc này giúp ngăn chặn vi khuẩn ảnh hưởng trực tiếp lên bánh. Sau đó, hãy bọc kín bánh bằng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm.

  • Đợi bánh nguội trước khi bọc: Không được bọc bánh kem ngay sau khi nướng xong vì bánh vẫn còn ẩm và có thể tạo ra hơi nước. Đợi cho bánh nguội hoàn toàn trước khi bọc kín bằng túi nilon.

  • Tránh đặt bánh cạnh thực phẩm có mùi: Bánh kem ăn ngay, nên tránh đặt bánh cạnh những thực phẩm có mùi để không ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của bánh.

Lưu ý khi để bánh kem qua đêm

  • Bọc kín bánh kem trước khi cho vào tủ lạnh, sử dụng túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm như đã đề cập ở trên.

  • Nếu muốn bảo quản bánh kem đang ăn dở, hãy dùng dao cắt thành miếng nhỏ, sau đó bọc kĩ và đưa vào tủ lạnh.

  • Để khoảng cách giữa các miếng bánh để hơi lạnh được lưu thông đều, tránh tình trạng kem bị chảy hoặc biến dạng.

  • Tránh đặt bánh gần những thực phẩm tươi sống hay có mùi hôi.

Hy vọng rằng với những cách bảo quản bánh kem trên, bạn đã tìm được bí quyết để giữ cho bánh kem thơm ngon và tươi mới. Chúc bạn thành công trong việc thưởng thức những ổ bánh kem ngon lành!

Rate this post