Gương cầu lồi là gì? Vị trí treo gương cầu lồi phong thủy

Gương cầu lồi có tác dụng xóa điểm mù giúp người lái xe ô tô nhìn rõ quang cảnh xung quanh. Người ta còn gọi là gương xóa điểm mù hay kính lồi gắn trên gương xe hơi. Tuy chỉ là một vật dụng nhỏ xinh lắp đặt trên xe hơi nhưng hữu dụng cao giúp người lái xe tăng khả năng quan sát phòng tránh tai nạn bất ngờ. Vậy gương phong thủy là gì? Sử dụng gương phong thủy để làm gì? KBN xin chia sẻ những thông tin liên quan đến loại gương đặc biệt này trong bài viết chuyên đề hôm nay.

Gương cầu lồi là gì? Vị trí lắp đặt gương cầu lồi phong thủy

Theo phong thủy nhà ở Phương Đông, la kinh hồi hay gương cầu lồi có ý nghĩa và tác dụng hoá giải sát khí, tà khí và xua đuổi những điều xui xẻo. Là một trong những cách thu hút sinh khí mạnh mẽ để lấn át hung khí mà những chuyên gia phong thủy thường hay sử dụng từ cổ chí kim. Đây là phương pháp hóa giải hung khí đơn giản và ít tốn kém nhất được truyền miệng trong dân gian từ xưa cho đến nay.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách treo gương cầu lồi để phát huy hết tác dụng hoá giải hung khí và sát khí. Những vị trí treo gương cầu lồi phong thủy tốt nhất là :

 • Góc nhọn của mái nhà, góc nhọn giữa hai bức tường, trước cửa nhà đối diện con đường, phía trước nhà có cột đèn, cột điện, có cây lớn chắn trước cửa, bị nhà cao hơn che khuất…
 • Khi có mái nhà hình mũi nhọn của nhà ở, đền thờ, chùa… chĩa thẳng vào cửa chính nhà bạn thì nên treogương cầu lồi giúp phản chiếu ngược lại.
 • Khi hai cửa nhà đối diện với nhau hay cửa nhà bạn đối diện thang máy, cầu thang di chuyển thì bạn nên treo gương cầu lồi để giữ được hòa khí, tránh ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Nhà ở nơi hẻm nhỏ, quanh co cũng nên treo gương cầu lồi trước cửa nhà nhằm hoá giải xung sát từ ngoại cảnh xung quanh và từ nhà đối diện.

Bạn có thể treo gương cầu lồi kích thước lý tưởng 20cm trở lên ở phía trên cửa chính hoặc cửa sổ. Nếu muốn treo 3 chiếc gương cầu lồi thì nên treo chúng thành hàng ngang.

3 loại gương cầu lồi phổ biến

Có thể phân gương cầu lồi làm 3 loại:

 • Gương cầu bình thường : gương có mặt lồi là được, sử dụng làm thiết bị hỗ trợ lái xe an toàn cho mọi người khi tầm quan sát được nới rộng hơn.
 • Gương phong thủy : gương cầu lồi nằm giữa bát quái có tác dụng hoá giải sát khí cực kỳ hiệu nghiệm.
 • Gương cầu lồi bằng đồng thuộc hành Kim hoá giải hướng nhà xấu và cải tạo hướng nhà không hợp mệnh gia chủ. Gương cầu lồi bằng đồng rất phổ biến.

>>>Xem thêm : Hộ lan can bảo vệ va chạm trên đèo Lò Xo

Những điều nên lưu ý khi treo gương cầu lồi phong thủy hóa giải sát khí

 • Đặt chữ Càn lên trên khi treo gương cầu lồi, không cần phân biệt cung mệnh của chủ nhà.
 • Không đặt gương chiếu thẳng vào trong nhà sẽ gia tăng sát khí nguy hiểm.
 • Không treo gương chiếu vào cửa nhà hay con đường dẫn vào nhà người khác. Điều này đồng nghĩa với việc đẩy tai ương của mình sang nhà người ta.
 • Tuyệt đối không treo gương chiếu thẳng vào tượng hay tranh ảnh thần thánh vì đó là điều bất kính.
 • Không treo quá 3 gương cầu lồi ở cùng một chỗ sẽ phản tác dụng như rước hung khí vào nhà, tai ương, vận hạn.
 • Gương cầu lồi chỉ nên sử dụng để treo bên ngoài nhà ở. Nếu muốn treo gương cầu lồi trong nhà thì nên cẩn thận khi lựa chọn vị trí và làm khung gương đẹp, hoa văn rực rỡ.
 • Những vị trí tuyệt đối không được treo gương cầu lồi là bàn thờ, phòng bếp và phòng ngủ.
 • Không cần khai quang cho gương cầu lồi phong thủy. Điều này sẽ gây bất lợi cho gia chủ bị hắt lại khí xấu một cách tự nhiên.

>>>Xem thêm : Top 3 thùng rác công cộng phổ biến nhất hiện nay đang sử dụng

KBN – Đơn vị bán gương cầu lồi phong thủy giá rẻ

KBN là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị an toàn giao thông, thiết bị bảo hộ lao động, thiết bị tòa nhà thương hiệu KBN, KBS, KN. Sản phẩm do KBN cung cấp nhập khẩu từ các nước Hàn Quốc, Malaysia, Nhật, Mỹ, hàng đảm bảo chất lượng. Chúng tôi là bạn hàng và là đối tác tin cậy của quý khách hàng trong nhiều năm qua.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp loại gương cầu lồi phong thủy chất liệu bằng kính, đế nhựa ABS màu đen đường kính 15cm, 20cm, 25,5cm. Gương cầu lồi phong thủy của KBN có thể dùng part gắn lên tường hoặc ốp vào tường trực tiếp vừa chắc chắn vừa không chiếm quá nhiều diện tích không gian. Giá cả của gương cầu lồi phong thủyrẻ nhưng tác dụng tích cực cho phong thủy hướng nhà ở xấu, vị trí xấu hay không hợp mệnh chủ nhà.

Thông tin liên hệ :

Địa chỉ: 36/4 Đường số 13, KP4, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

Tel: (028) 62 830 956 – (028) 62 830 957

Hotline: 0938 779 168 – Zalo: 0938779168

Email: [email protected]

Website: www.kbn.com.vn – www.thiebikbn.com – www.kbn.vn