WIFI DI ĐỘNG CÓ CẦN THIẾT SỬ DỤNG HAY KHÔNG?
Thiết bị wifi ra đời nhắm thỏa mãn nhu cầu sử dụng mạng ở mọi lúc mọi nơi. Hiện nay bộ phát wifi di động 4G là một trong những thiết bị hữu ích nhất với khả năng phát song wifi ở bất cứ đâu giúp các thiết bị dễ dàng truy cập internet. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vấn đề wifi di động như thế nào và liệu nó có cần thiết không?
 

Thế nào là bộ wifi 4G là?

Bộ phát wifi 4G là gì tại sao có thể phát wifi di động được mọi nơi? Việc này là sự kết hợp công nghệ 4G và công nghệ wifi. Nói một cách dễ hiểu bộ phát wifi sẽ sử dụng sim 4G (của các nhà mạng Viettel, Mobilephone, Vinaphone…) và phát wifi cho các thiết bị sử dụng mạng internet.

Vậy đâu là sự khác biệt bộ phát wifi 4G và cục wifi ở nhà bạn (modem, router) đó là do cấu tạo của chúng nhỏ gọn hơn nhiều lần và thông thường chúng không cần dây cắm mà sử dụng pin kết hợp có khe cắm thẻ sim. Hiện nay, đa phần các thiết bị đều nhỏ gọn trong long bàn tay nên dễ dàng mang bên cạnh mình.

image 20200728114210 1

 

Tính năng ưu việt của bộ phát wifi 4G

 • Do thiết kế nhỏ gọn bộ phát wifi 4G có thể mang bên mình tiện lợi, trong các cuộc đi chơi, đi phượt hay đi làm xa bạn sẽ thấy chúng thật hữu ích. Ngoài ra, nhờ tính năng phát chuyên biệt nên tốc độc mang internet rất mượt và ổn định.
 • Bộ phát wifi 4G cho tốc độ wifi luôn ổn định, có thể lướt web, chơi game, xem phim online ở khắp mọi nơi.
 • Người dùng có thể chia sẻ wifi đến với mọi người, với nhiều thiết bị khác một cách dễ dàng mà không ảnh hưởng đến tốc độ sóng wifi.
 • Có một số bộ phát wifi di động có thêm chức năng như một cục sạc dự phòng cho máy tính, điện thoại của bạn.
 • Đặc biệt hơn là bạn dùng wifi của bộ phát wifi 4G sẽ ít xảy ra hiện tượng giật lag mạng, có thể xem video, lướt web mà tốc độ vẫn luôn ổn định

Lý do nên chọn bộ phát wifi di động để sử dụng

Tại sao phải sử dụng wifi di động? Chúng có thực sự cần thiết hay không? Đối với cuộc sống ngày nay khi công nghệ ngày càng phát triển. Internet đã là phần không thể thiếu đối với con người. Dường như mọi hoạt động đều diễn ra trên chiếc máy tính, điện thoại thông minh như mua bán, học tập, trao đổi tin tức, giải trí… Vậy nên nó rất quan trọng và để đáp ứng điều đó ở những nơi mà các mạng wifi cố định không thể phủ sóng được thì các thiết bị phát wifi di động 4G sẽ đáp ứng nhu cầu đó. Đó là những lý do sau:

 • Tính tiện dụng, linh hoạt là điều mà đầu tiên chúng mang lại. Sự nhỏ gọn, hiện đại nên bạn dễ dàng để trong túi áo, quần hay ba lô đều được.
 • Cách sử dụng chúng dễ hiểu và mang lại hiệu quả cao. Áp dụng được ở nhiều trường hợp như đi chơi xa, đi phượt, hay đi bất cứ nơi đâu đều có sóng wifi để sử dụng.
 • Hội tụ những tính năng của bộ phát wifi 3G trước kia nên 4G sẽ phát huy hết ưu điểm vượt bậc nhất.
 • Giá cả của các thiết bị này không quá cao, phù hợp với hầu hết tất cả mọi người. Tuy cao hơn thiết bị phát wifi có dây nhưng đổi lại bạn sẽ có nhiều lợi ích mà chúng tôi đã nêu trên.
image 20200728114210 2

Kinh nghiệm chọn bộ phát wifi 4G

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ phát wifi 4G của nhiều hãng cung cấp có hình dáng và các chức năng đa dạng khác nhau. Để lựa cho mình một bộ phát 4G phù hợp nhất thì các bạn cần biết kinh nghiệm chọn mua như:

 • Dựa vào nhu cầu sử dụng để chọn lựa bộ phát wifi phù hợp hơn. Chẳng hạn như bạn muốn tìm thiết bị phát wifi cho chuyến công tác, hay cuộc đi chơi dài ngày thì cần các thiết bị có công suất tốt, thời lượng pin cao…
 • Xem xét bộ phát wifi nào hiện nay đang được nhiều quan tâm và chúng được đánh giá cao nhất.
 • Đọc và tìm hiểu rõ ràng thông tin về sản phẩm trước khi mua.
 • Mua thiết bị phải đến những cửa hàng, địa chỉ uy tín, có thể so sánh sản phẩm với các nơi khác xem giá cả có phù hợp hay không.
 • Tham khảo ý kiến của nhiều người và đặc biệt người có kinh nghiệm mua thiết bị này. Khi mua cần phải chú ý về thời gian bảo hành và các chế độ khác.