Tiềm năng phát triển năng lượng gió ở Việt NamẢnh: Phát triển năng lượng gió tại Việt Nam (Ảnh minh họa: Internet)

Điện năng lượng gió là gì ?

Cũng giống như mặt trời, gió cũng là một dạng năng lượng đây là nguồn năng lượng dồi dào, xanh và sạch đối với môi trường. Đặc biệt, từ nhiều thế kỷ trước con người đã biết tận dụng sức gió để phục vụ sản xuất và tạo ra nguồn điện năng xanh – năng lượng tái tạo với trữ lượng vô tận.

Tích hợp lợi thế của điện gió và mặt trời để tạo nguồn năng lượng sạch

Giải pháp điện năng lượng gió Viettel

Gió được dùng để tạo ra nguồn điện bằng cách sử dụng động năng do không khí tạo ra trong chuyển động. Với việc sử dụng các tuabin gió, nguồn năng lượng gió sẽ được chuyển thành năng lượng điện. Ban đầu, năng lượng gió tác động lên cánh tuabin làm chúng quay, tuabin quay. Sau đó, động năng được biến đổi thành năng lượng quay, bằng cách tạo một trục được nối với máy phát điện, và năng lượng điện được tạo ra thông qua điện từ học.

Tình hình phát triển điện năng lượng gió tại Việt Nam

Trước những thách thức về tình trạng thiếu điện và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu trong những năm tiếp theo thì kế hoạch phát triển “điện xanh” từ các nguồn năng lượng tái tạo là một giải pháp khả thi nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường.

Điện gió tại Việt Nam – Wikipedia tiếng Việt

Tình hình phát triển điện năng lượng gió tại Việt Nam (Ảnh minh họa: Internet)

Đặc biệt, thời gian gần đây Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều quyết định nhằm đẩy mạnh phát triển dạng điện xanh này, cụ thể: Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg, bổ sung một số điều của Quyết định số 37/2011/QĐ-TTg ngày 29/6/2011 về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam. Đây được xem là một động thái khích lệ to lớn đối với việc đẩy mạnh phát triển các dự án điện gió, có thể nói đây là giai đoạn tốt cho việc phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam.

Giải pháp điện năng lượng gió Viettel

Số liệu thống kê cho thấy, chỉ riêng các trang trại điện gió trên đất liền toàn cầu ​​đã tăng hơn 60 GW vào năm 2019 và công suất toàn cầu từ các ứng dụng năng lượng gió trên đất liền được dự báo sẽ đạt gần 750 GW vào năm 2022.

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction) với thế mạnh nhiều năm trong lĩnh vực xây lắp, cùng kinh nghiệm cung cấp giải pháp năng lượng tái tạo đến hàng nghìn khách hàng trên cả nước.

Giải pháp điện năng lượng gió đang được Viettel Construction nghiên cứu và dự kiến triển khai thi công trong năm 2021. Với việc từng bước xây dựng hoạt động trong lĩnh vực điện gió và dần bắt tay vào triển khai các dự án điện gió trên toàn quốc sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn năng lượng tái tạo khi các nguồn thủy điện lớn đã khai thác hết.

Với giải pháp điện gió Viettel sẽ mang đến cho quý khách hàng dịch vụ, giải pháp điện gió  trọn gói từ: tư vấn – khảo sát – thiết kế hệ thống; triển khai thi công lắp đặt; bảo hành – bảo trì hệ thống điện gió; hỗ trợ thủ tục vay vốn; sẵn sàng hợp tác đầu tư chia sẻ dự án; cung cấp nguồn điện gió cho các đơn vị sản xuất có nhu cầu sử dụng điện lớn,….

Giải pháp điện năng lượng mặt trời Viettel Construction được nhiều khách  hàng ưu tiên lựaViettel Construction – Cung cấp giải pháp điện mặt trời gió tại Việt Nam

Có thể thấy, với giải pháp điện năng lượng gió Viettel không chỉ cung cấp cho nhà đầu tư giải pháp điện gió với công nghệ tiên tiến – chuyên nghiệp nhất, hơn hết còn giúp khách hàng giảm thiểu chi phí đầu tư ban đầu. Đặc  biệt, nhà đầu tư có thể sinh lợi nhuận hàng tháng bằng việc bán lại lượng “điện xanh” dư thừa cho EVN. Bên cạnh đó, với những công nghệ mới nhất của chúng tôi được trang bị cơ sở hạ tầng kỹ thuật số chủ đầu tư hoàn toàn có thể kết nối, giám sát, dự đoán và tối ưu hóa đơn vị và trang trại gió hiệu suất năng lượng điện gió tạo ra.

Như vậy, với việc từng bước xây dựng trong hoạt động lĩnh vực điện gió ở Việt Nam của Viettel sẽ góp phần phát triển không ngừng của ngành công nghiệp điện gió, giúp giá thành công nghệ giảm và chiến lược phát triển năng lượng Quốc gia. Trong thời gian tới, nước ta sẽ nhanh chóng thoát khỏi sự lệ thuộc vào các nguồn năng lượng truyền thống như than đá, dầu, khí đốt và điện hạt nhân…

Box: Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction) hiện đang là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp thiết bị, thi công lắp đặt, vận hành bảo trì bảo dưỡng hệ thống điện tái tạo – điện mặt trời uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Trong lĩnh vực điện mặt trời, hiện nay Viettel Constriction đã cung cấp giải pháp điện năng lượng tái tạo và phục vụ hơn 8.000 khách hàng hộ gia đình, doanh nghiệp, nhà xưởng với quy mô từ nhỏ đến lớn trên khắp cả nước.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH VIETTEL
– Trụ sở chính: Số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
– Website: https://viettelaio.com/
– Hotline: 1900 98 98 68