Tập đoàn Viettel bán đấu giá 7,75 triệu cổ phiếu Viettel Construction (CTR) vào đầu tháng 12

Về chiến lược giai đoạn 2020 – 2025, Viettel Construction (Mã CK: CTR) hoạch định Tổng Công ty sẽ trở thành TowerCo số 1 tại Việt Nam và sẽ tiến hành đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng cho lĩnh vực này, trong đó vốn chủ sở hữu khoảng 60% và vốn vay chiếm 40%. Công ty sẽ không phát hành tăng vốn cho cổ đông cũng như phát hành trái phiếu cho việc đầu tư.

Huu
Huu
08:22 05/11/20 trong Sự kiện & Hoạt động
08:22 05/11/20 995 lượt xem
Mục lục

Sáng ngày 03/11/2020, tại trụ trở Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đã diễn ra hội thảo nhà đầu tư trước thềm bán vốn của Tập đoàn Viettel tại Viettel Construction (Mã CK: CTR).

Tập đoàn Viettel bán đấu giá 7,75 triệu cổ phiếu Viettel Construction (CTR) vào đầu tháng 12

Hình ảnh các nhà đầu tư tham dự hội thảo

Theo đó, Tập đoàn Viettel sẽ bán đấu giá xấp xỉ 7,75 triệu cổ phiếu CTR, tương ứng 11% vốn điều lệ Tổng Công ty. Hiện tại, Tập đoàn Viettel đang nắm giữ 73,22% cổ phần CTR. Việc đấu giá sẽ diễn ra công khai thông qua Sở GDCK Hà Nội (HNX) trong tuần đầu tháng 12.

Tại buổi hội thảo, ông Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc CTR hé lộ mục tiêu doanh thu của Tổng Công ty có thể cán mốc một tỷ USD vào năm 2025, thay vì kết quả doanh thu 11.500 tỷ đồng và lợi nhuận đạt ngưỡng 518 tỷ đồng của kế hoạch đã đề ra trước đó. Do kết quả này mới chỉ tính dựa trên chỉ tiêu Tập đoàn Viettel giao CTR tìm kiếm nguồn việc bên ngoài ở mức 30% trên tổng doanh thu, trong khi Ban Tổng Giám đốc CTR định hướng nguồn việc bên ngoài phải đạt mức ít nhất 50% trên tổng số.

Tập đoàn Viettel bán đấu giá 7,75 triệu cổ phiếu Viettel Construction (CTR) vào đầu tháng 12 1

Ông Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc CTR chia sẻ luận điểm đầu tư

Theo báo cáo tài chính mới đây của CTR, lũy kế 9 tháng của Tổng Công ty đạt doanh thu 4.235 tỷ đồng, tăng 15% và lợi nhuận sau thuế 168,3 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2020, CTR đặt kế hoạch lãi ròng 199 tỷ đồng và với kết quả thực hiện được sau 9 tháng, Tổng Công ty đã hoàn thành 85% chỉ tiêu đề ra.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc CTR còn đề cập vấn đề đầu tư của CTR đến năm 2025 lên đến 10.000 tỷ đồng cho TowerCo, trong đó vốn chủ sở hữu khoảng 60% và vốn vay chiếm 40%. Tổng Công ty sẽ không phát hành tăng vốn cho cổ đông cũng như phát hành trái phiếu cho việc đầu tư.

Với định hướng này, CTR sẽ vừa xây mới trạm phát sóng (BTS), vừa nhận thêm trạm từ Tập đoàn Viettel (ước tính sơ bộ 10.000 trạm). Dù vậy, việc nhận trạm từ Tập đoàn Viettel vẫn đang vướng vấn đề pháp lý và chưa thể diễn ra ngay. Lãnh đạo CTR kỳ vọng trong năm 2021 sẽ giải quyết được vấn đề pháp lý.

Có mặt tại buổi hội thảo còn có ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch HĐQT CTR cho biết thị trường TowerCo ở Việt Nam sẽ bùng nổ trong những năm tới bởi:

  • Lợi nhuận các nhà mạng đang trong xu hướng giảm, dẫn đến nhu cầu gia tăng dùng chung hạ tầng thay vì tự đầu tư để giảm chi phí;
  • Việc tự đầu tư trạm gây lãng phí nguồn lực xã hội và Bộ Thông tin truyền thông đã có chủ trương khuyến khích các doanh nghiệp viễn thông gia tăng dùng chung hạ tầng;
  • Khi ra mắt 5G sẽ kéo theo nhu cầu số trạm phát sóng tăng vọt (ước tính cần số trạm gấp 10 lần 4G) và việc dùng chung sẽ có lợi hơn, đây cũng là cơ hội cho những doanh nghiệp TowerCo như CTR.
 
Tập đoàn Viettel bán đấu giá 7,75 triệu cổ phiếu Viettel Construction (CTR) vào đầu tháng 12 2

Ông Nguyễn Đình Chiến – Chủ tịch HĐQT CTR (bên trái); Ông Phạm Đình Trường – Tổng Giám đốc CTR (bên phải)

Ông Nguyễn Đình Chiến chia sẻ với các nhà đầu tư, giai đoạn này là thời điểm chín muồi của các nhà mạng cho việc tối ưu chi phí, tiết kiệm đầu tư toàn xã hội, nên TowerCo là xu hướng lớn. Dù vậy, tỷ lệ dùng chung của các nhà mạng vẫn khá thấp nhưng điều này sẽ được cải thiện trong thời gian tới.

Hiện tỷ lệ dùng chung trạm của CTR là 1,05 là theo lãnh đạo CTR đây là mức có lãi của công ty. Với lợi thế về số trạm vượt trội (sau khi nhận từ Tập đoàn Viettel), CTR kỳ vọng hệ số dùng chung của công ty sẽ tăng lên 1,3 trong thời gian tới. Kế hoạch đến năm 2025, doanh thu TowerCo của CTR đạt 2.550 tỷ đồng, tương ứng mức tăng trưởng bình quân 51,6%/năm.

Với lĩnh vực Vận hành khai thác, lãnh đạo CTR cho biết công ty đang nỗ lực đẩy mạnh vận hành cho các doanh nghiệp ngoài Viettel. Hiện đã có đối tác từ Mỹ, Pháp muốn CTR thực hiện vận hành khai thác, dù vậy do diễn biến dịch Covid-19 nên công việc này chưa thể diễn ra.

Một số câu hỏi từ nhà đầu tư:

* Định hướng của Tập đoàn Viettel cụ thể như thế nào với việc chuyển giao hạ tầng cho CTR, mong ban lãnh đạo cho biết thời gian dự kiến, số lượng chuyển giao các trạm cụ thể?

Tóm tắt phần trả lời: “Đây là một chủ trương trong chiến lược 5 năm, chúng tôi đang tích cực thực hiện chủ trương này, tuy nhiên hoạt động này liên quan chủ trương bán tài sản cho công ty cổ phần, do vậy phần pháp lý đang được can thiệp. Ở góc độ Công ty mẹ cũng muốn chuyển giao để quá trình vận hành được hiệu quả hơn, dự kiến năm 2021 việc này có thể được thực hiện” – Ông Nguyễn Đình Chiến cho biết.

* Hiện nay Viettel Construction đã triển khai vận hành khai thác hạ tầng viễn thông ở nước ngoài như Campuchia, Myanmar,… Vậy thời gian tới CTR có tham gia vận hành khai thác cho thị trường nào khác nữa không? Nếu có thì lộ trình cụ thể là như thế nào?

Tóm tắt phần trả lời: “Về chủ trương mở rộng tại các thị trường nước ngoài thì Tập đoàn Viettel ủng hộ chúng tôi, tuy nhiên về mặt kinh doanh các Công ty thị trường và CTR độc lập với nhau. Do vậy muốn mở kinh doanh ở 1 thị trường thì phải chứng minh được 2 chiều, đơn vị định outsource cho chúng ta vận hành và chính chúng ta vận hành cần chứng minh hiệu quả cho cả 2 bên, đồng thời môi trường đất nước đó có thuận lợi để mở rộng nguồn việc ngoài Viettel giống như mô hình CTR ở Việt Nam hiện tại hay không” – Ông Phạm Đình Trường cho biết.

Viettel Construction - Tuyển dụng 100 nhân viên kinh doanh trên toàn quốc

Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction) thuộc Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel là Doanh nghiệp Viễn thông và Công nghệ thông tin hàng đầu tại Việt Nam. Hiện nay Tổng Công ty chúng tôi đang có nhu cầu tuyển dụng bổ sung 100 nhân sự kinh doanh tại 63 CNKT Viettel Tỉnh/Thành phố, Tổng Công ty kính mời những ứng viên xuất sắc tham gia tuyển dụng cho vị trí sau:

Huu
Huu
11:15 15/01/21 trong Sự kiện & Hoạt động
11:15 15/01/21 26 lượt xem
Viettel Construction bắt đầu mở rộng phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Với thế mạnh là đơn vị uy tín với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật trải dài khắp 63 tỉnh thành/cả nước, cùng kinh nghiệm cung cấp giải pháp điện mặt trời tái tạo cho hơn 8.000 khách hàng trên cả nước.  Bước sang năm 2021, Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction) bắt đầu mở rộng phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam bằng Giải pháp điện năng lượng gió Viettel.

Huu
Huu
15:06 07/01/21 trong Năng Lượng Mặt Trời
15:06 07/01/21 80 lượt xem
Viettel Construction trao tặng hệ thống điện mặt trời tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố

Tổng Công ty CP Công trình Viettel (Viettel Construction) phối hợp cùng Ban kinh doanh Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tổ chức chương trình từ thiện: “Trao tặng hệ thống điện mặt trời 3KWp tại Trường Tiểu học Thải Giàng Phố - Thị trấn Bắc Hà - Lào Cai” nhằm giúp Nhà trường và các em học sinh trong việc sử dụng năng lượng sạch, góp phần giảm chi phí tiền điện sinh hoạt, học tập hàng tháng và giúp các em có cuộc sống tốt hơn.

Huu
Huu
09:31 04/01/21 trong Sự kiện & Hoạt động
09:31 04/01/21 111 lượt xem
Viettel Construction bàn giao dự án năng lượng mặt trời 10 MWp tại Long An

Sáng 29/12, Viettel Construction và Công ty CP Dệt Đông Quang, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chính thức khánh thành dự án điện năng lượng mặt trời công suất 10 MWp tại khu công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa - Long An.

Huu
Huu
11:23 30/12/20 trong Sự kiện & Hoạt động
11:23 30/12/20 55 lượt xem
Đem giải pháp chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời đến với xã vùng cao Sơn La

Giải pháp tối ưu từ Viettel Construction đã đến với chợ phiên vùng cao Sơn La. Đây là giải pháp chiếu sáng bằng đèn năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường, hiệu quả và phù hợp, được chính quyền xã đánh giá cao và nghiên cứu thiết kế, lắp đặt trong thời gian tới.

Huu
Huu
17:16 09/12/20 trong Năng Lượng Mặt Trời
17:16 09/12/20 198 lượt xem
Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào ?

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới

11:34 29/07/20 547.641 lượt xem
Ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Những năm trở lại đây năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng thực tiễn bởi lợi ích chúng mang lại. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả và năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Viettel Construction đã phác thảo những ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời ở những điểm sau.

14:44 27/07/20 466.738 lượt xem
Điện mặt trời hòa lưới là gì? Tại sao nên lắp điện mặt trời hòa lưới?

Điện mặt trời hòa lưới là gì? Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Đây là hệ thống dùng Pin PV hấp thụ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, sau đó nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, buộc lưới hoặc nối lưới.

14:55 27/07/20 355.704 lượt xem
Giải pháp độc đáo hệ thống điện mặt trời nổi trên mặt nước

Làm thế nào để vừa đầu tư điện mặt trời nổi, vừa đảm bảo đất cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nhà ở? Câu trả lời chính là đầu tư điện mặt trời nổi một bước tiến mới về công nghệ điện mặt trời sẽ phát triển mạnh trong các thập niên tới.

15:24 27/07/20 346.430 lượt xem
Từ A-Z những điều cần biết về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Ưu nhược điểm của loại điện này? Các loại pin mặt trời đang có trên thị trường? Là câu hỏi thường gặp của các hộ gia đình và doanh nghiệp đang quan tâm đến lĩnh vực nguồn năng lượng tái tạo. Để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên hãy cùng Viettel Construction tham khảo bài viết dưới đây!

14:18 27/07/20 239.623 lượt xem
Giao hàng hỏa tốc trong 1 giờ
Giao hàng hỏa tốc trong 2 giờ
Thanh toán linh hoạt qua tiền mặt, visa,...
Thanh toán linh hoạt qua tiền mặt, visa,...
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Lỗi đổi tại nhà trong 1 tuần
Hotline
1900 98 98 68
Zalo
1900 98 98 68
Viber
1900 98 98 68
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCpvmtFWJFjz1COSzJhIKMMw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/ViettelCC.Service
Facebook
http://facebook.com/ViettelCC.Service
Instagram