CNKT Viettel Lai Châu: Làm nóng huyện vùng cao Tân Uyên bằng giải pháp năng lượng mặt trời

Ngày càng có nhiều người dân Tân Uyên đầu tư điện năng lượng mặt trời áp mái do CNKT Viettel Lai Châu cung cấp, lắp đặt. Tác dụng tích cực từ nguồn năng lượng sạch này nhanh chóng được chính quyền, báo chí địa phương quan tâm, khuyến khích mở rộng. Mới đây Cổng thông tin điện tử huyện Tân Uyên đã có bài viết đánh giá cao dịch vụ mới này của CNKT Viettel Lai Châu - Chi nhánh thuộc Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel (Viettel Construction).

Huu
Huu
09:01 05/11/20 trong Năng Lượng Mặt Trời
09:01 05/11/20 740 lượt xem
Mục lục
Ảnh: Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho một hộ gia đình tại Tân Uyên

Hiện nay, tại huyện Tân Uyên đã có một số hộ dân và doanh nghiệp bắt đầu lắp đặt hệ thống điện mặt trời này. Tổng Công ty Cổ phần Công trình Viettel là một trong những doanh nghiệp lớn dẫn đầu về cung cấp giải pháp tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái nhà, các tấm pin năng lượng, hấp thụ ánh sáng mặt trời tạo ra nguồn điện. Diện tích mái nhà tối thiểu cho 1kW là khoảng 6m2. Với chi phí lắp đặt khoảng trên 10 triệu đồng cho 1kW. Thực tế cho thấy, việc phát triển điện mặt trời áp mái đã mang lại hiệu quả rõ rệt cho người sử dụng. Trong đó, sản lượng điện sản xuất hằng ngày dùng không hết được ngành điện mua lại, tạo ra nguồn lợi nhuận đáng kể. Cùng với đó, phần mái được cách nhiệt bằng hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời còn giúp giảm nhiệt cho ngôi nhà. Ngoài ra, phát triển điện mặt trời áp mái, góp phần giảm áp lực lên phụ tải lưới điện, tiết kiệm chi phí phát triển đường dây truyền tải.
Đồng chí Nguyễn Chí Thanh - Giám đốc Trung tâm kỹ thuật Tân Uyên, đơn vị thuộc CNKT Viettel Lai Châu cho biết, hiện nay CNKT Viettel Lai Châu là đơn vị đi đầu lắp đặt điện mặt trời áp mái uy tín, chất lượng, có bảng tính cụ thể căn cứ vào lượng điện sử dụng hằng tháng của mỗi hộ. Mức đầu tư trên 10 triệu đồng cho 1kw, lắp hệ công suất càng lớn thì giá thành càng giảm, dự kiến thu hồi vốn từ 5 đến 6 năm, với cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất và bảo hành lên đến 25 năm cho tấm PIN áp mái, như vậy đơn vị Viettel Construction tại huyện sẽ cùng đồng hành trọn đời sản phẩm của người dân.

Ảnh: CNKT Viettel Lai Châu ký kết lắp đặt với Công ty Cổ phần Trà Than Uyên

CNKT Viettel Lai Châu là đơn vị triển khai tư vấn, thiết kế, xây dựng dự toán, thi công lắp đặt mô hình lắp điện mặt trời áp mái cho hộ dân và doanh nghiệp để có thể tự sản xuất điện tại chỗ với nguồn năng lượng sạch và có thể bán lại sản lượng điện dư thừa cho Điện lực, theo đó Điện lực khảo sát và ký hợp đồng thu mua lại sản lượng dư thừa, lắp công tơ đo đếm 2 chiều, khi đó hộ dân dùng song song cả điện mặt trời và điện lưới, đấu online, không phải tác động bằng tay. Ban ngày, điện tạo ra nhiều, gia đình dùng toàn bộ điện mặt trời, phần dư ra bán lên lưới cho EVN với giá 1.943 đồng/1 kwh.
Ban đêm hoặc ngày mưa nhiều tự động dùng điện lưới của EVN. Số điện đo bằng 1 chỉ số riêng trên công tơ và tính tiền như bình thường. Thời gian chốt theo chu kỳ công tơ hàng tháng của EVN. Điện lực ký hợp đồng mua điện với nhà dân tối thiểu 20 năm. Hiện nay, CNKT Viettel Lai Châu đã và đang triển khai nhiều dự án điện mặt trời cho khách hàng hộ gia đình và doanh nghiệp trên địa bàn, bước đầu đã cho hiệu quả rất tốt.

Ảnh: Công trình đã đưa vào sử dụng của gia đình ông Trần Xuân Long- Tổ dân phố 21- Thị trấn Tân Uyên

Ngoài lắp đặt cho các hộ gia đình, CNKT Viettel Lai Châu đang triển khai tới khách hàng là các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện. Qua việc tìm hiểu và nắm rõ tính ưu việt của điện năng lượng mặt trời áp mái, Công ty cổ phần trà Than Uyên đã ký kết với đơn vị CNKT Viettel Lai Châu lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái với công xuất 403kw. Đồng chí Vũ Hoàng Mạnh - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Trà Than Uyên cho biết hiện Công ty đã mạnh dạn đầu tư hơn 5,4 tỷ đồng lắp đặt hệ thống điện năng lượng áp mái. Hệ thống này mục tiêu đầu tư là chủ động nguồn điện cho Công ty, số kw điện không dùng hết sẽ bán lại cho Điện lực. Về thủ tục bán điện, Điện lực sẽ lắp thiết bị đấu nối mua điện, sau khi thi công lắp đặt điện áp mái, sẽ có đơn vị kiểm định độc lập, đủ điều kiện sẽ dán tem kiểm định, sau đó  sẽ tiếp nhận và bắt đầu vận hành. Điện năng lượng là nguồn điện sạch góp phần không nhỏ bảo vệ môi trường, nếu có khả năng tài chính đầu tư mang lại hiệu quả kinh tế tốt, giá điện năng lượng bán cho điện lực được duyệt là 1.943 đồng/1kwh, rất phù hợp với các nhà máy, xí nghiệp hoặc hộ dân có khả năng đầu tư.

CNKT Viettel Lai Châu khởi công lắp đặt dự án điện mặ trời trên địa bàn

Với hệ thống điện năng lượng mặt trời các hộ gia đình và các doanh nghiệp sẽ có được khoản tiết kiệm lớn trong ngân sách chi tiêu góp phần giảm giá thành sản xuất nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm của doanh nghiệp. Hệ thống điện năng lượng mặt trời không sử dụng ắc quy do đó các doanh nghiệp không phải tốn chi phí đầu tư, bảo trì, bảo dưỡng. Ngoài ra, việc đồng hồ hai chiều mua bán điện của Điện Lực là giải pháp lý tưởng thay thế việc đầu tư hệ thống lưu trữ điện. Hệ thống luôn được các nhà sản xuất chính hãng bảo hành trong khoảng thời gian 5 năm cho Inverter, 25 năm cho tấm PIN áp mái, đảm bảo tính an toàn khi khách hàng quyết định đầu tư số tiền không nhỏ trên mái nhà mình, giúp mang lại hiệu quả lâu dài về mặt kinh tế và môi trường, góp phần vào đẩy mạnh công cuộc hiện đại hóa đất nước theo mô hình kính tế gia đình tự chủ và kinh tế sản xuất nguồn năng lượng sạch, nguồn năng lượng tái tạo phù hợp với định hướng và chủ trương phát triển kinh tế huyện./.
 

Thông tin liên hệ:

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH VIETTEL (VIETTEL CONSTRUCTION)
- Trụ sở chính: Số 6 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
- Website: https://viettelaio.com/
- Hotline: 1900 98 98 68

Vu Lan Mùa Hiếu Hạnh
Tặng 60 quạt điều hòa cho khách hàng mua sản phẩm ghế massage tại Viettel Construction

“Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình…” Ngày gia đình Việt Nam 28/6 - Một ngày lễ nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt. Là một trong những dịp để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, trao yêu thương đến với những người thân. Nhân dịp này, Viettel Construction triển khai chương trình khuyến mại ngày gia đình Việt Nam, tặng 60 quạt làm mát cho 60 khách hàng đầu tiên mua sản phẩm ghế massage toàn thân.

17:47 03/06/22 176 lượt xem
Loạt ưu đãi khủng dành cho khách hàng mua combo thiết bị gia đình tại Viettel Construction

Giải nhiệt mùa hè 2022 với loạt ưu đãi cực xịn dành riêng cho 2.000 khách hàng khi mua combo các sản phẩm: Quạt làm mát; máy ép chậm; máy sữa hạt tại Viettel Construction. Khám phá ngay chi tiết về thể lệ ưu đãi trong bài viết dưới đây nhé!

13:58 02/06/22 308 lượt xem
Tri ân khách hàng Xây nhà - Nhận quà Tân gia cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn

Viettel Construction chính thức triển khai chương trình “Xây nhà – Nhận quà tân gia’’ với hàng loạt ưu đãi theo kèm khi khách hàng mua các thiết bị điện tử, điện máy, thiết bị công nghệ số chính hãng.

18:01 18/05/22 178 lượt xem
Máy điều hòa Carrier chính hãng, Giá ưu đãi 2022

Sản phẩm máy điều hoà Carrier HOT nhất thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện, lọc không khí siêu sạch, Khả năng làm lạnh vượt trội...

10:13 17/05/22 598 lượt xem
Bí quyết chọn mua điều hòa không khí cho mùa hè 2022

Là thương hiệu Mỹ với hơn 100 năm kinh nghiệm phát triển các sản phẩm điều hòa không khí trên toàn cầu, Carrier được nhiều người lựa chọn vì chất lượng và độ bền.

09:52 27/04/22 207 lượt xem
Bếp từ Daikiosan DKT-200006
4.381.000đ
• 2 vùng nấu, 8 mức công suất/nhiệt độ,nấu siêu nhanh, • Mặt kính chịu nhiệt cao cấp lên đến 750 độ C, in xước sang trọng, • Bộ điều khiển IGBT của Đức: tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, • Điều khiển cảm ứng dễ dàng, khóa trẻ em an toàn, • Tách biệt bo mạch từng vùng nấu hiện đại
Nồi áp suất đa năng KALITE KL-636
2.390.000đ
THÔNG SỐ KỸ THUẬT, Thương hiệu: Kalite, Model: Kalite KL-636, Màu sắc: trắng và đen, Chất liệu: INOX, Dung tích: 6L, Điện áp: 220V/50Hz, Công suất: 1000W, Bảng điều khiển: Song ngữ Tiếng Việt + Tiếng Anh, điều khiển bằng nút điện tử, Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam, Phụ kiện: Nắp kính, muôi, cốc đong, sách HDSD
Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào ?

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới

11:34 29/07/20 550.492 lượt xem
Ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Những năm trở lại đây năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng thực tiễn bởi lợi ích chúng mang lại. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả và năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Viettel Construction đã phác thảo những ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời ở những điểm sau.

14:44 27/07/20 469.535 lượt xem
Điện mặt trời hòa lưới là gì? Tại sao nên lắp điện mặt trời hòa lưới?

Điện mặt trời hòa lưới là gì? Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Đây là hệ thống dùng Pin PV hấp thụ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, sau đó nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, buộc lưới hoặc nối lưới.

14:55 27/07/20 359.279 lượt xem
Giải pháp độc đáo hệ thống điện mặt trời nổi trên mặt nước

Làm thế nào để vừa đầu tư điện mặt trời nổi, vừa đảm bảo đất cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nhà ở? Câu trả lời chính là đầu tư điện mặt trời nổi một bước tiến mới về công nghệ điện mặt trời sẽ phát triển mạnh trong các thập niên tới.

15:24 27/07/20 347.847 lượt xem
Từ A-Z những điều cần biết về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Ưu nhược điểm của loại điện này? Các loại pin mặt trời đang có trên thị trường? Là câu hỏi thường gặp của các hộ gia đình và doanh nghiệp đang quan tâm đến lĩnh vực nguồn năng lượng tái tạo. Để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên hãy cùng Viettel Construction tham khảo bài viết dưới đây!

14:18 27/07/20 250.020 lượt xem
Giao hàng hỏa tốc trong 1 giờ
Hỗ trợ và xác nhận đơn hàng trong 24h
Thanh toán linh hoạt qua tiền mặt, visa,...
Thanh toán linh hoạt khi nhận hàng
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Lỗi đổi tại nhà trong 1 tuần
Hotline
1900 98 98 68
Zalo
1900 98 98 68
Viber
1900 98 98 68
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCpvmtFWJFjz1COSzJhIKMMw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/AIOViettel
Facebook
http://facebook.com/AIOViettel
Instagram