Màu sơn phù hợp với người mệnh hỏa để hòa mình với phong thủy

Ngày nay, phong thủy đã trở thành lĩnh vực được nhiều người chú ý và quan tâm. Với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trong việc quyết định và mua sắm những tài sản có giá trị, như ngôi nhà, người Việt ta thường rất kỹ tính. Các gia chủ cần lựa chọn màu sơn phù hợp với phong thủy, đặc biệt đối với những người mệnh Hỏa, để mang lại tài lộc và sự thịnh vượng trong năm 2019 này.

Người mệnh Hỏa và tính cách của họ

Gia chủ mệnh Hỏa có tính cách cởi mở, nhiệt tình, hào hứng và nhanh nhẹn. Họ luôn có tinh thần nhiệt huyết và lòng hướng ngoại, do đó, có rất nhiều bạn bè. Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965).

Lựa chọn màu sơn phù hợp cho người mệnh Hỏa

Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, ta có thể chọn màu sơn phù hợp cho người mệnh Hỏa. Dưới đây là những màu sắc sơn phù hợp nhất với người mệnh Hỏa:

  • Màu đỏ: Đây là màu tượng trưng cho người mệnh Hỏa. Truyền thống Á Đông coi đỏ là màu của máu và lửa, đại diện cho sức mạnh, quyền lực và tình yêu mãnh liệt. Đối với các nhà lãnh đạo, sắc đỏ còn mang ý nghĩa thể hiện tinh thần quyết tâm mạnh mẽ và ý chí cố gắng phấn đấu.

  • Màu xanh lá cây: Trong quan hệ ngũ hành, Mộc tương sinh với Hỏa, cho nên người mệnh Hỏa thích hợp với màu xanh lá cây (màu tượng trưng cho hành Mộc).

  • Tím, cam: Màu cam mang lại sự tươi vui, phấn khởi, tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng và sáng tạo không ngừng. Các chuyên gia phong thủy đã chứng minh rằng sử dụng các đồ vật có màu cam giúp người mệnh Hỏa tăng tư duy sáng tạo và đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Màu tím tượng trưng cho lãng mạn, chung thủy và hòa cảm.

Những màu không phù hợp với người mệnh Hỏa

Cần tránh sử dụng các màu sau đối với người mệnh Hỏa:

  • Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Những màu này thủy khắc Hỏa, tương ứng với mệnh Thủy. Việc sử dụng những màu này có thể dẫn đến xung khắc, kìm hãm sự phát triển và thành công của bạn.

  • Màu vàng, nâu đất: Người mệnh Hỏa cũng nên tránh sử dụng hai màu này, do chúng tương ứng với hành Thổ. Việc sử dụng hai màu này có thể làm yếu mệnh Hỏa và làm mất năng lượng khi gặp phải hành Thổ.

Lựa chọn màu sắc phù hợp không chỉ mang lại sức khỏe tốt và tài lộc thịnh vượng cho bạn mà còn giúp công danh và sự nghiệp hanh thông. Đồng thời, đó cũng là cách tránh được rủi ro và tà khí. Hãy cẩn trọng trong việc chọn màu sắc phù hợp cho ngôi nhà của bạn nhé!

Viettel AIO

Rate this post
Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 094 179 2255