Camera Wifi: Giải đáp câu hỏi “Có cần dây mạng không?”

Giải đáp: Camera wifi có cần dây mạng không

Bạn đã bao giờ tự hỏi rằng, liệu camera wifi có cần dây mạng không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Lắp camera wifi: Có cần dây mạng không?

Camera wifi, hay còn gọi là camera không dây, là dòng camera quan sát an ninh có khả năng kết nối internet thông qua sóng wifi. Điểm khác biệt của camera wifi so với loại camera thông thường là sự có mặt của 1 chiếc ăng-ten hoặc anten chìm bên trong, cùng với khe lắp thẻ nhớ. Một số dòng camera wifi còn hỗ trợ cổng RJ45 để kết nối có dây (sử dụng dây mạng LAN).

Để có kết nối wifi ổn định, cần đảm bảo rằng thiết bị phát wifi tốt và khoảng cách giữa camera wifi và bộ phát wifi dưới 10m (trong điều kiện không có vật cản). Vì vậy, người dùng không bắt buộc phải sử dụng dây mạng để sử dụng camera wifi.

Cách lắp camera khu vực không có mạng

Đối với những khu vực không có mạng, nhưng bạn vẫn muốn sử dụng camera an ninh để giám sát, có hai cách để khắc phục vấn đề này.

Sử dụng bộ thu phát wifi không dây

Bộ thu phát wifi không dây là một thiết bị chuyên dụng giúp truyền tải kết nối mạng ở cự ly xa mà không cần kéo dây. Bộ thu phát wifi gồm một thiết bị phát, một thiết bị thu và cần không có vật cản giữa chúng để tín hiệu truyền đi tốt nhất. Bộ thu phát wifi không dây này thay thế cho dây cáp thông thường để kết nối mạng với hệ thống camera an ninh.

Sử dụng loại camera dùng sim 3G, 4G

Camera 4G hoạt động độc lập và hoạt động được ngay cả khi không có mạng. Loại camera này có nhiều tính năng như quay video, lưu video và xử lý mạng 4G, 5G. Tuy nhiên, cần chú ý thiết kế hộp vỏ giúp camera tản nhiệt tốt để đảm bảo hoạt động bền bỉ. Hệ thống camera cần tương thích với các nhà mạng phổ biến như VNPT, Viettel, Mobifone, FPT. Loại camera này phù hợp để lắp đặt tại những nơi không có điện và chưa có wifi internet.

Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc camera wifi có cần dây mạng không. Nếu bạn đang quan tâm đến việc lắp đặt camera an ninh, hãy tham khảo Home Camera Viettel – sản phẩm của Viettel AIO. Home Camera Viettel mang đến rất nhiều tiện ích với mức giá hợp lý. Hãy liên hệ hotline 18008168 (miễn phí) để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhé!

Rate this post