Điện Quang tiếp tục nghiên cứu cho ra mắt bóng đèn LED diệt khuẩn

Tiếp tục sản phẩm đèn LED có khả năng diệt khuẩn, Công ty Bóng đèn Điện Quang cho ra mắt sản phẩm bóng đèn LED có khả năng diệt khuẩn, nhằm sát cánh cùng cộng đồng chống lại Covid-19

Huu
Huu
15:34 10/08/20 trong Nhà Thông Minh
15:34 10/08/20 964 lượt xem
Mục lục
Khả năng diệt khuẩn của tia UVC đã được nghiên cứu
Có nhiều phương pháp diệt khuẩn hiệu quả được sử dụng nhiều hiện nay là bằng nhiệt, bằng hóa chất, bằng sóng âm… Trong đó, diệt khuẩn bằng tia UV là phương pháp hiệu đại, có thể tiêu diệt vi khuẩn trong các môi trường nước, không khí theo thông tin chuyên môn của Bệnh Viện Quân Y 103. Phương pháp diệt khuẩn bằng tia UV được sử dụng nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam.
Tia UVC được nghiên cứu về khả năng diệt khuẩn như thế nào?

Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia (CUIMC) đã phát hiện ra rằng một lượng cực thấp của tia cực tím C (UV-C) liên tục có thể tiêu diệt virus cúm trong không khí mà không gây hại cho các mô của con người. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tia UV-C có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn MRSA (Staphylococcus Aureus).
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Tôn Dật Tiên (Trung Quốc), Covid-19 đặc biệt nhạy cảm với nhiệt độ cao. Tạp chí Aboluowang (Trung Quốc) cũng công bố thông tin, giống như nhiều virus cúm khác, virus nCoV cũng nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và đặc biệt là tia cực tím. Với nhiệt độ môi trường càng cao, độ ẩm càng thấp, virus càng dễ bị tiêu diệt.    
Một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia của Mỹ (NIH) cho thấy virus SARS-CoV-2 tồn tại lâu hơn trên carton, lên đến 24 giờ và 2-3 ngày trên bề mặt nhựa và thép không gỉ. UVC cũng được cho là góp phần hỗ trợ chống dịch Covid-19.   
Theo kết quả từ các công trình nghiên cứu của bệnh viện Thống Nhất và bệnh viện Chợ Rẫy, tia UV là một trong những giải pháp hữu ích, nâng cao hiệu quả trong kiểm soát nhiễm khuẩn không khí, nên được triển khai nghiên cứu, ứng dụng rộng rãi tại các bệnh viện.
"Hiện nay, trên thế giới, tia UV-C đã được ứng dụng rất nhiều trong việc khử trùng, sát khuẩn. Công nghệ khử trùng bằng đèn LED UV của Seoul đã được chứng minh là chỉ cần 60 giây tiếp xúc với ánh sáng LED UV-C (100 - 280 nm) giúp giảm 97% vi trùng cúm", đại diện Điện Quang chia sẻ.
Tại Việt Nam, các sản phẩm tia UV được sử dụng nhiều trong hệ thống diệt khuẩn tại bệnh viện, trung tâm y tế theo thông tin đại diện Công ty Bóng đèn Điện Quang. Cụ thể, tại một số bệnh viện, đèn UV được lắp đặt ở ống thông khí vì tạo ra sự phát tia cực tím mạnh, và vì ánh sáng cực tím ở trong ống nên nguy cơ phơi nhiễm với tia cực tím được giảm hay loại trừ; gắn thêm đèn cực tím vào ống thông khí hay ở những khu vực nguy cơ cao như phòng soi phế quản, phòng sinh thiết hay khu vực có bệnh nhân lao.
Kính bảo hộ, các dụng cụ, pipet và các trang thiết bị khác, nhân viên phòng xét nghiệm cũng sử dụng cách này để khử trùng các dụng cụ thủy tinh và dụng cụ bằng nhựa. Tia cực tím còn được sử dụng để khử trùng các thiết bị như.
Điện Quang ra mắt LED có khả năng diệt khuẩn
Là doanh nghiệp luôn sát cánh cùng xã hội, đội ngũ R&D của Điện Quang đã nỗ lực ngày đêm trong suốt thời gian qua để nhanh chóng ra mắt sản phẩm, chung tay cùng người dân đẩy lùi Covid-19. Dựa trên các nghiên cứu khoa học từ các tổ chức uy tín cùng khả năng sáng tạo ứng dụng thực tiễn, Điện Quang nhanh chóng lên ý tưởng về sản phẩm giúp diệt khuẩn, an toàn, tiện lợi và bảo vệ sức khỏe người dùng. Đèn LED có khả năng diệt khuẩn ra đời chính là kết quả của nỗ lực, tâm huyết được ấp ủ trong thời gian qua của Điện Quang.    

Dòng sản phẩm đèn LED Điện Quang cầm tay di động phù hợp cho các hộ gia đình, sử dụng sát khuẩn trong không gian nhỏ như phòng khách.

Ông Lâm Quang Tuấn - Giám đốc Nghiên cứu Phát triển Công ty Bóng Đèn Điện Quang chia sẻ giải pháp đèn LED diệt khuẩn của Điện Quang có những tính năng nổi bật như ứng dụng tia cực tím (UV-C) giúp tiêu diệt và làm bất hoạt các vi sinh vật có hại. Đặc biệt, sản phẩm này được tích hợp công nghệ cảm biến tự động bật/tắt thông minh; ngoài ra sản phẩm sử dụng chip Led UVC, công ty cam kết đảm bảo hiệu quả cho người dùng.
"Với tiêu chí mang đến sự tiện lợi cao, ngoài dòng sản phẩm cố định có khả năng diệt khuẩn cho thang máy, khử trùng trong các phòng mổ, phòng hậu phẩu, phòng thí nghiệm, bệnh viện..., dòng sản phẩm cầm tay di động là gợi ý cho các hộ gia đình, sử dụng sát khuẩn trong không gian nhỏ như phòng khách, phòng bếp hữu ích, nhất là trong mùa Covid-19", ông Tuấn nói.    

Sản phẩm giúp phát huy tối đa hiệu quả của tia UV nhưng vẫn cam kết đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khoẻ cho người sử dụng.

Bộ điều khiển thông minh
Dựa trên nghiên cứu và khảo sát thực tế, đại diện Điện Quang cho biết, những nơi có nhiều vi khuẩn và dễ dàng trở thành môi trường để lây nhiễm virus là các khu vực công cộng như: bệnh viện, thang máy, khu làm việc văn phòng, nhà vệ sinh, xe bus, taxi... Thậm chí tại nhà ở, những khu vực các thành viên trong gia đình thường xuyên tụ họp cũng là nơi dễ dàng lây truyền virus như phòng khách, phòng ăn... Sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, Điện Quang đã lựa chọn giải pháp triển khai hai nhóm sản phẩm, cho gia đình và cho các khu vực công cộng (thang máy, nhà vệ sinh, khu văn phòng, bệnh viện, phòng khám, xe bus, taxi...).
Về mặt bản chất, tia UV-C là vùng tia UV có năng lượng cao (bước sóng 100-290 nm). Loại tia này sẽ tác động vào lớp da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, tấn công lớp hạ bì làm da sạm đen gây hiện tượng rám nắng da. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nắng và tia UV ở cường độ cao sẽ làm da tạo nếp nhăn, gây tổn thương và dẫn đến ung thư da.
Hiểu được những lợi ích và ảnh hưởng của tia UV, Điện Quang đã kỳ công nghiên cứu ứng dụng để tạo ra một sản phẩm giúp phát huy tối đa hiệu quả của tia UV nhưng vẫn cam kết đảm bảo an toàn và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
Đại diện Điện Quang cho biết, sản phẩm được tích hợp bộ điều khiển đóng - ngắt Điện Quang Apollo ĐQ SSWSM02 2000RL tích hợp cảm biến RADAR và gia tốc, có thể tự động đóng ngắt khi phát hiện có người trong khu vực hoạt động. Từ đó, sản phẩm có thể được lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau như thang máy, nhà vệ sinh, phòng làm việc, xe buýt...

Đèn LED của Điện Quang được lắp đặt trong thang máy của các tòa nhà, chung cư.

Theo đại diện Điện Quang, việc lắp đặt đèn UVC tại các hộ gia đình là rất hạn chế, vì mức độ nguy hiểm của tia cực tím với sức khoẻ và hơn hết là nó không tiện dụng cho vấn đề di chuyển, không lắp đặt được cho các không gian nhỏ, hẹp. Sản phẩm đèn LED Điện Quang ĐQ PRL01 06UVC cầm tay có khả năng diệt khuẩn cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, không gian nhỏ, các vật dụng trong gia đình... Sản phẩm tích hợp cảm biến thông minh, trong quá trình hoạt động nếu phát hiện có chuyển động trong bán kính 2 m, đèn sẽ lập tức dừng hoạt động đến khi được khởi động lại, cam kết đảm bảo an toàn cho mọi người. Sản phẩm tiện dụng cho việc di dời, mang đi.
"Với ý tưởng thiết thực cũng như nỗ lực bằng tất cả tâm huyết của mình, Điện Quang kỳ vọng sẽ góp thêm một phần sức mạnh chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19", vị đại diện khẳng định.    
Theo Vnexpress.net
Viettel Construction "trình làng" bộ sản phẩm nhà bếp thương hiệu AIO

Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Viettel Construction chính thức “trình làng” bộ sản phẩm nhà bếp mang thương hiệu AIO. Bộ sản phẩm hiện đang được bán tại website Viettelaio và phân phối tại 63 Tỉnh/TP trên toàn quốc.

09:17 29/11/22 624 lượt xem
Tặng 60 quạt điều hòa cho khách hàng mua sản phẩm ghế massage tại Viettel Construction

“Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình…” Ngày gia đình Việt Nam 28/6 - Một ngày lễ nhằm tôn vinh mái ấm gia đình Việt. Là một trong những dịp để các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, trao yêu thương đến với những người thân. Nhân dịp này, Viettel Construction triển khai chương trình khuyến mại ngày gia đình Việt Nam, tặng 60 quạt làm mát cho 60 khách hàng đầu tiên mua sản phẩm ghế massage toàn thân.

17:47 03/06/22 617 lượt xem
Loạt ưu đãi khủng dành cho khách hàng mua combo thiết bị gia đình tại Viettel Construction

Giải nhiệt mùa hè 2022 với loạt ưu đãi cực xịn dành riêng cho 2.000 khách hàng khi mua combo các sản phẩm: Quạt làm mát; máy ép chậm; máy sữa hạt tại Viettel Construction. Khám phá ngay chi tiết về thể lệ ưu đãi trong bài viết dưới đây nhé!

13:58 02/06/22 759 lượt xem
Tri ân khách hàng Xây nhà - Nhận quà Tân gia cùng hàng loạt ưu đãi hấp dẫn

Viettel Construction chính thức triển khai chương trình “Xây nhà – Nhận quà tân gia’’ với hàng loạt ưu đãi theo kèm khi khách hàng mua các thiết bị điện tử, điện máy, thiết bị công nghệ số chính hãng.

18:01 18/05/22 577 lượt xem
Máy điều hòa Carrier chính hãng, Giá ưu đãi 2022

Sản phẩm máy điều hoà Carrier HOT nhất thị trường hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm điện, lọc không khí siêu sạch, Khả năng làm lạnh vượt trội...

10:13 17/05/22 2.301 lượt xem
Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới hoạt động như thế nào ?

Nguyên lý điện mặt trời hòa lưới

11:34 29/07/20 551.292 lượt xem
Ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

Những năm trở lại đây năng lượng mặt trời ngày càng được ứng dụng thực tiễn bởi lợi ích chúng mang lại. Tuy nhiên, không có gì là hoàn hảo cả và năng lượng mặt trời cũng không ngoại lệ. Viettel Construction đã phác thảo những ưu nhược điểm của điện năng lượng mặt trời ở những điểm sau.

14:44 27/07/20 470.427 lượt xem
Điện mặt trời hòa lưới là gì? Tại sao nên lắp điện mặt trời hòa lưới?

Điện mặt trời hòa lưới là gì? Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Đây là hệ thống dùng Pin PV hấp thụ ánh nắng mặt trời để chuyển hóa thành điện năng, sau đó nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, buộc lưới hoặc nối lưới.

14:55 27/07/20 360.676 lượt xem
Giải pháp độc đáo hệ thống điện mặt trời nổi trên mặt nước

Làm thế nào để vừa đầu tư điện mặt trời nổi, vừa đảm bảo đất cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nhà ở? Câu trả lời chính là đầu tư điện mặt trời nổi một bước tiến mới về công nghệ điện mặt trời sẽ phát triển mạnh trong các thập niên tới.

15:24 27/07/20 348.276 lượt xem
Từ A-Z những điều cần biết về hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì? Ưu nhược điểm của loại điện này? Các loại pin mặt trời đang có trên thị trường? Là câu hỏi thường gặp của các hộ gia đình và doanh nghiệp đang quan tâm đến lĩnh vực nguồn năng lượng tái tạo. Để trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trên hãy cùng Viettel Construction tham khảo bài viết dưới đây!

14:18 27/07/20 252.760 lượt xem
Giao hàng hỏa tốc trong 1 giờ
Hỗ trợ và xác nhận đơn hàng trong 24h
Thanh toán linh hoạt qua tiền mặt, visa,...
Thanh toán linh hoạt khi nhận hàng
Lỗi đổi tại nhà trong 1 ngày
Lỗi đổi tại nhà trong 1 tuần
Hotline
1900 98 98 68
Zalo
1900 98 98 68
Viber
1900 98 98 68
Youtube
https://www.youtube.com/channel/UCpvmtFWJFjz1COSzJhIKMMw
Twitter
Facebook
http://facebook.com/AIOViettel
Facebook
http://facebook.com/AIOViettel
Instagram