1. Dùng điều hòa không khí

Nếu bạn đang có dự định lắp điều điều hòa, hãy cân nhắc loại sử dụng công nghệ biến tần. Với dòng điều hòa biến tần sẽ giúp tiêu hao ít điện hơn 50% với với các loại điều hòa không khí thông thường. Đặc biệt, hãy đảm bảo mua công suất của điều hòa phù hợp với kích thước không gian của phòng, một chiếc điều hòa công suất nhỏ sẽ không đủ làm mát phòng. Một chiếc điều hòa công suất quá lớn sẽ tiêu thụ nhiều điện.
Điểm danh 5 cách tiết kiệm điện trong mùa hè giúp giảm hóa đơn tiền điện
Tham khảo các dòng điều hòa siêu tiết kiệm điện đang được VCC cung cấp, tại đây

Bên cạnh đó, khi lắp đặt điều hòa cũng nên lưu ý nên lựa chọn đặt tại nnơi râm mát. Nếu không, bạn có thể thay đổi vị trí hay tìm cách che mát nơi để điều hòa. Bởi nếu điều hòa được đặt ở những nơi nắng nóng sẽ tiêu thụ điện năng nhiều hơn 10% so với đặt ở nơi mát. 

2. Lắp bóng đèn năng lượng mặt trời

Nếu bạn vẫn sử dụng những bóng đèn sợi đốt hay những loại đèn chiếu sáng bằng nguồn điện truyền thống để thắp sáng khu sân vườn, ban công,… hãy lập tức thay thế và sử dụng ngay đèn năng lượng mặt trời.
Điểm danh 5 cách tiết kiệm điện trong mùa hè giúp giảm hóa đơn tiền điện  1
Đèn năng lượng mặt trời – Giải pháp chiếu sáng không cần đi dây, tự bật sáng khi trời tối
Đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng ánh sáng NLMT để tạo ra điện cung cấp cho đèn chiếu sáng ngoài trời, đường đi, sân vườn,… Một hệ thống đèn chiếu sáng NLMT bao gồm các thiết bị như: 1 tấm pin NLMT, tủ điều khiển (chứa bộ điều khiển sạc và ắc quy), đèn led, pin sạc/ ắc quy điện.

Điểm danh 5 cách tiết kiệm điện trong mùa hè giúp giảm hóa đơn tiền điện  2
Viettel Công trình cung cấp thiết bị, thi công và lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời
Lợi ích đèn năng lượng mặt trời:
  • Không lo mất điện
  • Tự động sáng khi trời tối
  • Lắp đặt dễ dàng, không cần đi dây điện
  • Chiếu sáng đến 12 giờ
  • Bảo hành chính hãng 36 tháng

3. Hạn chế sử dụng điện trong giờ cao điểm

Một trong những cách tiết kiệm điện được nhiều người sử đụng đó là người dùng chủ động hạn chế sử dụng điện trong khoảng thời gian cao điểm như: buổi sáng từ 9h30-11h30; buổi chiều từ 17h-20h tối.

4. Dùng điện năng lượng mặt trời

Đây dường như là cách tiết kiệm tiền, giảm hóa đơn tiền điện hiệu quả nhất được nhiều khách hàng là hộ gia đình – doanh nghiệp lựa chọn nhất trong thời gian qua.

Ngày nay, nguồn năng lượng mặt trời có thể sử dụng rộng rãi cho nhiều loại thiết bị: điều hòa, tủ lạnh, tivi, quạt, bếp điện,…. sử dụng năng lượng mặt trời nhằm tiết kiệm được một khoảng chi phí lớn cho các công ty, doanh nghiệp sản xuất.

Th%C3%AAm%20ti%C3%AAu%20%C4%91%E1%BB%81%20(15)
Viettel Công trình – Đơn vị uy tín cung cấp, thi công và lắp đặt hệ thống điện mặt trời trên toàn quốc

Điểm lợi ích của năng lượng mặt trời là tiết kiệm chi phí tiêu dùng gia đình mỗi tháng. Không phải tốn thêm chi phí nào cho các phụ kiện từ các nguồn năng lượng khác.

5. Dùng quạt tích điện năng lượng mặt trời

KH%C3%94NG%20LO%20M%E1%BA%A4T%20%C4%90I%E1%BB%86N%20GI%E1%BA%A2M%20CHI%20PH%C3%8D%20TI%E1%BB%80N%20%C4%90I%E1%BB%86N%20S%E1%BB%AC%20D%E1%BB%A4NG%20T%E1%BB%AA%205 6%20TI%E1%BA%BENG%20B%E1%BA%A2O%20H%C3%80NH%20CH%C3%8DNH%20H%C3%83NG%2012%20TH%C3%81NG
Thiết bị quạt sạc tích điện năng lượng mặt trời

Là một trong những thiết bị làm mát không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức, quạt năng lượng mặt trời 2 trong 1 vừa sạc vừa tích điện giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản chi phí tiền điện kinh không hề nhỏ trong hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Trên đây là 5 cách tiết kiệm điện trong mùa hè giúp gia đình bạn giảm hóa đơn tiền điện. Hy vọng những chia sẻ nhỏ này mang lại cho quý khách hữu ích hơn tiết kiệm hơn. Khi có nhu cầu về dịch cụ cung cấp thiết bị điều hòa, máy lạnh, hệ thống điện năng lượng mặt trời, đèn năng lượng mặt trời,… vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 98 98 68 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!.